Sở tài chính Google
Website sở ngành
Lượt truy cập
Tin nổi bật
 Bản in     Gởi bài viết  
Phát động Tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017 Tin có hình

Sáng 6/9, tại Quảng trường 23/3, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành ra quân phát động Tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT năm 2017 (tháng 9).

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm phát động tháng cao điểm tại buổi lễ.

Đồng chí Nguyễn Văn Trăm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thắng Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài đã tham dự buổi lễ.

Sau lễ mít tinh, các đoàn đại biểu diễu hành tuyên truyền Tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Cụ thể là cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm và bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, sử dụng phương tiện đảm bảo đủ điều kiện khi tham gia giao thông để phòng ngừa hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), giảm tổn thất tính mạng và của cải của mọi người.

Đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tham gia lễ mít tinh, diễu hành.

Huy động các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là trong đợt cao điểm. Tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn TNGT cao như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, lấn làn đường, phần đường, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải trọng cho phép… Chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT tại các tuyến đường trọng điểm có nguyên nhân TNGT tăng cao trong thời gian qua. Tập trung xử lý, khắc phục các điểm đen về TNGT; siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; kiểm tra, xử lý vi phạm, giải tỏa và lập lại trật tự ATGT đường bộ; kiểm tra, xử lý phương tiện giao thông cơ giới không đủ điều kiện tham gia giao thông; xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lập lại trật tự và văn minh đô thị.

Mỗi công dân phải có trách nhiệm cùng nhau nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Tôn trọng, nhường nhịn nhau để cùng hành động có trách nhiệm với chính mình, gia đình, người thân và toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa và hạn chế nguy cơ xảy ra TNGT, giảm tổn thất không đáng có về tính mạng và tài sản.

Ra quân đội hình tình nguyện đứng chốt hướng dẫn giao thông

Trước đó, ngày 1/9, Tỉnh đoàn phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức ra quân các đội hình tình nguyện đứng chốt hướng dẫn giao thông trong Tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT.

Các tình nguyện viên đứng chốt hướng dẫn giao thông.

Nguyên nhân chính gây ra TNGT vẫn là do ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân còn kém. Vì vậy, việc tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đứng chốt hướng dẫn giao thông sẽ góp phần tác động trực tiếp, tích cực đến ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT. Việc tổ chức ra quân đội hình tuyên truyền ATGT cũng là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ trong việc xung kích, tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Chương trình năm nay có sự tham gia của 28 đoàn viên thanh niên thuộc Thị đoàn Đồng Xoài và Đoàn trường Cao đẳng công nghiệp Cao su. Các chiến sĩ tình nguyện thực hiện nhiệm vụ tại 7 chốt đèn tín hiệu giao thông chính trên địa bàn thị xã Đồng Xoài diễn ra trong hết tháng 9, vào các khung giờ cao điểm bắt đầu từ 6 giờ đến 8 giờ mỗi buổi sáng và 16 giờ 30 đến 18 giờ chiều cùng ngày.    

Chương trình lần này đặt ra cho các chiến sĩ nhiều nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Đó là công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân không lấn chiếm lòng, lề đường, không vi phạm tốc độ, không đổi hướng sai quy định, không đi ngược chiều, dừng đúng vạch sơn quy định. Các chiến sĩ tình nguyện tham gia trong chương trình có thể sẽ đối mặt với nhiều khó khăn nhưng bằng ý chí, bản lĩnh tuổi trẻ và tinh thần tình nguyện sẽ góp phần đảm bảo giữ gìn trật tự ATGT và làm đẹp hơn về hình ảnh người thanh niên tình nguyện.

Theo CTTĐT Bình Phước.

[Trở về]
Thông báo
Unicode | Góp ý
Địa chỉ : Số 628 Quốc Lộ 14, Phường Tấn Phú, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
Số Điện thoại:(84) 6513.879.975 & (84) 6513.870.145 /Fax: (84) 6513.870.343