Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Hiếu, công tác tại Công ty cổ phần Thủy Điện Đakrông - DJC (tỉnh Quảng Trị), do tính chất đặc thù công việc yêu cầu trực vận hành 24/24 giờ, Công ty ông bố trí lao động trực vận hành sản xuất kinh doanh

Thứ hai - 25/12/2017 06:14
- Ngày 27/11, tại Bình Phước, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2017 cụm các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ.

Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông phát biểu kết luận hội nghị.

Các đồng chí: Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các Vụ, cơ quan thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương; Trưởng ban và Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo 10 tỉnh, thành ủy: Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An; đại diện lãnh đạo Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng.

Tại hội nghị, đại diện Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã phát biểu chào mừng và thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong thời gian qua. Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2017 của cụm 10 tỉnh, thành ủy.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng tiếp tục được tham mưu cấp ủy chỉ đạo từng bước đi vào chiều sâu, tạo sự chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nhiều tỉnh, thành đã đưa việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm của ngành, địa phương. Ban Tuyên giáo nhiều tỉnh, thành ủy đã tham mưu cấp ủy thành lập các đoàn kiểm tra, khảo sát, qua đó kịp thời chỉ đạo khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện.

Các hoạt động đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch tiếp tục được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong khu vực tham mưu cấp ủy tổ chức ngày càng chặt chẽ và khoa học. Ban chỉ đạo 94 các cấp tiếp tục được bổ sung, kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể. Các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An đã xây dựng đề án chuyên đề thành lập các tổ đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực chống phá cách mạng. Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cụm thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng nội dung, hình thức cũng như đề ra phương pháp đấu tranh phù hợp; tích cực tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ngăn chặn các trang cá nhân có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước và các nội dung xấu, độc phát tán trên internet.

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước và lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cụm đã chia sẻ nhiều ý kiến, kinh nghiệm trong công tác; đồng thời có nhiều kiến nghị đến lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm. Các ý kiến cơ bản đã được các Vụ, cơ quan thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương giải trình, làm rõ thêm./.
                                                                                                                                               Theo CTTĐT tỉnh.