Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thứ sáu - 27/04/2018 08:28
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch số 114-KH/TU ngày 13/4/2018 về thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).
Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, chống lãng phí, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua các phong trào thi đua để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt thi đua.

Theo đó, các Huyện ủy, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư đến đội ngũ cán bộ chủ chốt. Hình thức triển khai có thể lồng ghép với các hội nghị khác, thời gian hoàn thành trước ngày 15/4/2018. Đối với cấp cơ sở, giao các Huyện ủy, Thị ủy, Đảng ủy trực thuộc chỉ đạo các Chi, Đảng bộ cơ sở triển khai đến cán bộ, đảng viên; thời gian hoàn thành trước ngày 3/5/2018. Nội dung tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 22 của Ban Bí thư; tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tuyên truyền chủ trương đường lối của Ðảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cả hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò và tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ cấp tỉnh đến các Huyện ủy, Thị ủy, Đảng ủy, các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động kỷ niệm một cách hiệu quả. Cụ thể như biểu dương, tôn vinh, gặp mặt, giao lưu các điển hình, anh hùng, chiến sĩ thi đua qua các thời kỳ và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, phải đánh giá kết quả tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, rút ra những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm về vận dụng tư tưởng thi đua yêu nước của Bác Hồ trong từng giai đoạn cách mạng.

Cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả với phương châm hành động năm 2018: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, gắn với các phong trào thi đua yêu nước đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh phát động như: “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020, “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, thi đua thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018…

Song song đó, tăng cường công tác xây dựng và chỉnh đốn Ðảng; phòng chống tham nhũng, lãng phí; cải cách hành chính; ứng dụng khoa học kỹ thuật; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Các cấp, các ngành, các địa phương căn cứ nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch phát động phong trào thi đua đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa X và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020./.

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn