Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ năm 2017

Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam bộ lần thứ 13 do Tỉnh đoàn Đồng Nai đăng cai tổ chức đã diễn ra thành công tốtđẹp trong 2 ngày (11 - 12/5). 86 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã được Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen, trong đó Bình Phước có 10 thanh niên.
Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Đông Nam Bộ năm 2017

Thanh niên tiên tiến tỉnh Bình Phước nhận giấy chứng nhận tại liên hoan.
Tại lễ khai mạc liên hoan, ban tổ chức còn trao biểu trưng và giấy công nhận cho 216 đại biểu là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cụm miền Đông Nam bộ năm 2017, trong đó Bình Phước có 25 thanh niên.
Tham gia liên hoan, các đại biểu được hòa mình vào nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Dâng hoa và báo công với Bác tại Văn miếu Trấn Biên; triển lãm sách ảnh “Tuổi trẻ cụm miền Đông Nam Bộ làm theo lời Bác” với 9 bộ sách ảnh đại diện cho 9 đơn vị (7 tỉnh, thành phố thuộc Đông Nam bộ và Đoàn thanh niên Quân đoàn 4, Quân khu 7) tham dự liên hoan; giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Miền Đông”; nói chuyện chuyên đề “Khát vọng Thanh niên Việt Nam xưa và nay” trong nền âm nhạc Việt Nam với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia chương trình “Hành trình theo chân Bác” đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách thuộc huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai); thực hiện 1 công trình thanh niên của cụm với trị giá gần 2 tỷ đồng; viếng Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tham quan căn cứ Chiến khu Đ…
Liên hoan là dịp để biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến của tuổi trẻ miền Đông Nam bộ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực; tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và kỹ năng sống, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ toàn cụm.
Liên hoan “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam bộ lần thứ 14 sẽ do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức./.
                                                                  Theo CTTĐT Bình Phước.