SỞ TÀI CHÍNH

http://stc.binhphuoc.gov.vn


“Ngày 28/6/2019, chính thức triển khai giao dịch chứng quyền có bảo đảm”

Đây là một trong những thông tin được Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Phạm Hồng Sơn đưa ra tại buổi họp báo ngày 24/6, tại TP Hồ Chí Minh. Cùng tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc UBCKNN, Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HOSE), Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán thành viên là các tổ chức phát hành và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

2. A Son.JPG

Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN Phạm Hồng Sơn cho biết, sản phẩm chứng quyền có bảo đảm là một trong số các sản phẩm mới nằm trong lộ trình phát triển thị trường chứng khoán đến năm 2020. Sản phẩm này sẽ được chính thức thực hiện giao dịch vào ngày 28/6/2019. Hiện tại, các công tác chuẩn bị về khung pháp lý, quy trình thực hiện, cơ sở vật chất, nhân sự quản lý, cơ chế vận hành, chạy thử hệ thống đã được hoàn tất.

3.Vu QLKD.JPG

Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh (UBCKNN) Bùi Hoàng Hải cho biết UBCKNN
đã cấp giấy chứng nhận chào bán cho 16 sản phẩm chứng quyền của 7 CTCK

Theo UBCKNN, hiện có 16 công ty chứng khoán đủ điều kiện phát hành chứng quyền có bảo đảm và 26 cổ phiếu đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền có bảo đảm theo quy định. UBCKNN đã nhận được 16 hồ sơ đăng ký chào bán chứng quyền của 08 công ty chứng khoán (CTCK) là: SSI, Bản Việt, VPS, Ngân hàng đầu tư và phát triển VN, MBS, Thành phố Hồ Chí Minh, VNDirect, KIS; dựa trên 06 chứng khoán cơ sở là: MBB, HPG, MWG, FPT, PNJ, VNM. Các tổ chức chào bán chứng quyền có bảo đảm là các CTCK có năng lực tài chính, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn tài chính theo quy định. Đến nay, UBCKNN đã cấp giấy chứng nhận chào bán cho 16 sản phẩm chứng quyền của 07 công ty chứng khoán. Theo phương án chào bán, tổng số lượng chứng quyền chào bán là 28,9 triệu chứng quyền với tổng giá trị chào bán tối đa đạt 104 tỷ đồng. UBCKNN đang xem xét, thẩm định hồ sơ để tiếp tục cấp phép chào bán cho các sản phẩm chứng quyền có bảo đảm của các công ty chứng khoán còn lại.

Theo báo cáo kết quả chào bán, tổng số lượng chứng quyền đã bán sơ cấp đạt 8.622.250 chứng quyền (tương đương với 39,73% số lượng chứng quyền chào bán), thu được tổng số tiền là 15,1 tỷ đồng. Trong đó có 04 sản phẩm chứng quyền đã phân phối được 100% số lượng chứng quyền chào bán cho các nhà đầu tư. Điều đó cho thấy sản phẩm chứng quyền có bảo đảm nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư tham gia.

1. Toan canh.JPG

Toàn cảnh cuộc họp báo

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Việt Hà, Thành viên chuyên trách HĐQT HOSE cũng đã chia sẻ các nội dung liên quan đến công tác quản lý vận hành chứng quyền có bảo đảm trên HOSE từ công tác quản lý niêm yết, quản lý giao dịch và giám sát giao dịch…

“Chứng quyền có bảo đảm là một trong những sản phẩm do HOSE chuẩn bị triển khai nhiều năm qua. Với sự hỗ trợ hiệu quả từ các Sở giao dịch chứng khoán trong khu vực châu Á và các công ty chứng khoán nước ngoài, chúng tôi đã đầu tư nhiều thời gian, nguồn lực và kỳ vọng để đảm bảo có thể đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng tốt, đáng tin cậy. HOSE kỳ vọng, sản phẩm chứng quyền hoạt động ổn định, hiệu quả và được nhà đầu tư đón nhận tích cực sau khi giao dịch chính thức” – bà Nguyễn Việt Hà nói.

Về phía Trung tâm Lưu ký chứng khoán công tác chuẩn bị cho hoạt động thanh toán, bù trừ sản phẩm chứng quyền có bảo đảm cũng đã sẵn sàng.

Cũng tại buổi họp báo, cơ quan quản lý nhà nước và các phóng viên cũng đã dành phần lớn thời gian để trao đổi về các nội dung liên quan đến sản phẩm chứng quyền có bảo đảm, đặc biệt là khâu giám sát để đảm bảo sản phẩm hoạt động an toàn, ổn định, hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi họp báo:

ba ng viet ha hose.JPG

Bà Nguyễn Việt Hà, Thành viên HĐQT HOSE cho biết với sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm, HOSE đã đầu tư nhiều thời gian, nguồn lực và kỳ vọng để đảm bảo có thể đưa ra thị trường sản phẩm chất lượng tốt, đáng tin cậy

NHa bao.JPG

Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tra loi.JPG

Đại diện cơ quan quản lý trao đổi với phóng viên tại buổi họp báo

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây