SỞ TÀI CHÍNH

http://stc.binhphuoc.gov.vn


Thứ trưởng Trần Xuân Hà tiếp Phó Thống đốc Ủy ban Giám sát dịch vụ tài chính Hàn Quốc

Chiều 21/3, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà có buổi tiếp và làm việc với ông Yoo Kwang Yeol, Phó Thống đốc Ủy ban Giám sát dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSS). Tham dự buổi tiếp còn có đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

C:\Users\tranthihai1\Desktop\DSC_0353.JPG

Thứ trưởng Trần Xuân Hà tại buổi tiếp

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Xuân Hà chào mừng ngài Phó Thống đốc và các thành viên đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính. Nhân dịp này, đoàn sang Việt Nam để cùng phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kinh tế Tài chính Quốc tế lần thứ 8 được đánh giá rất quan trọng. Thông qua sự kiện sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại đầu tư, thị trường vốn giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về văn hóa- xã hội. Về lĩnh vực kinh tế, trong hoạt động phát triển thị trường vốn, Việt Nam đã học tập từ phía Hàn Quốc khá nhiều. Trong thời kì đầu tiên khi xây dựng thị trường chứng khoán, các chuyên gia Hàn Quốc đã sang giúp Việt Nam trong xây dựng mô hình, thể chế văn bản quy phạm pháp luật, cũng như các nghiệp vụ có liên quan đến thị trường…

“Chúng tôi hiện đang có một dự án về phát triển công nghệ thông tin của thị trường chứng khoán Việt Nam do Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM làm chủ đầu tư và bên nhà thầu là Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) vì nhiều lý do khiến tiến độ triển khai dự án này còn chậm. Hi vọng với uy tín, ảnh hưởng của FSS sẽ hỗ trợ giúp dự án tiến triển tốt hơn, đem lại hiệu quả” - Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ.

C:\Users\tranthihai1\Desktop\DSC_0368.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng cho biết, “Thủ tướng đã chấp thuận việc thành lập Văn phòng đại diện Ủy ban Giám sát dịch vụ tài chính Hàn Quốc tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng nhằm tạo điều kiện cho hai bên trong phát triển thị trường cũng như giám sát các hoạt động tài chính. Ủy ban chứng khoán nhà nước đã kí một biên bản ghi nhớ với Ủy ban chứng khoán Hàn Quốc. Tôi mong rằng cả hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực hơn nữa để triển khai các cam kết đã thống nhất”.

Mặt khác, Việt Nam đang sửa đổi Luật chứng khoán, dự kiến sẽ trình Quốc hội trong kì họp tháng 5/2019, dự kiến thông qua trong kì họp tháng 10 tới. Việc sửa đổi Luật là cần thiết nhằm tạo điều kiện mở rộng quan hệ pháp lý, qua đó giúp thị trường chứng khoán trong nước phát triển và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường.

Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm liên quan đến các cam kết về mở rộng tự do hóa dịch vụ tài chính trong lĩnh vực bảo hiểm khi thực hiện Hiệp định CPTPP đã được các bên kí kết và hi vọng nhận được sự góp ý, hỗ trợ từ phía Hàn Quốc.

 

C:\Users\tranthihai1\Desktop\DSC_0354.JPG

Ông Yoo Kwang Yeol tại buổi tiếp

Thống nhất với các ý kiến của Thứ trưởng Trần Xuân Hà, ông Yoo Kwang Yeol cho biết, Hàn Quốc cam kết luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm cũng như sửa đổi các Luật liên quan.

Về tiến độ dự án phát triển công nghệ thông tin bị chậm, FSS sẽ trao đổi với KRX, đốc thúc tích cực và có thể đến cuối năm nay khi Hội đàm thượng định Đông Nam Á diễn ra dự án sẽ hoàn thành.

“Đối với các vấn đề liên quan đến hỗ trợ sửa đổi Luật chứng khoán, Luật Kinh doanh bảo hiểm, với các kinh nghiệm, kiến thức của mình, FSS sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Bộ Tài chính để có thể hoàn thiện các bộ Luật một cách tốt nhất” - ông Yoo Kwang-Yeol khẳng định.

C:\Users\tranthihai1\Desktop\chup anh luu niem.JPG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Thống đốc cũng FSS khẳng định, “Không chỉ các nội dung trao đổi tại cuộc gặp hôm nay, mà nhiều nội dung khác cần trao đổi, phía Bộ Tài chính đều có thể thông qua Văn Phòng FSS tại Hà Nội để trao đổi, hỗ trợ”.

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây