SỞ TÀI CHÍNH

http://stc.binhphuoc.gov.vn


Viện Đào tạo quốc tế khai giảng Chương trình liên kết đào tạo cử nhân năm học 2018 - 2019

Chiều 29/9, tại Hà Nội, Viện Đào tạo quốc tế - Học viện Tài chính tổ chức Lễ khai giảng Chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân Dual Degree Programme (DDP) năm học 2018 - 2019.

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\Quang canh.JPG

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Ngài Gareth Ward - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính; TS. Maggie Gao - đại diện Trường Đại học Greenwich; PGS. TS. Bùi Đường Nghiêu - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng đại diện lãnh một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính và các Ban, Khoa, Viện, trung tâm của Học viện Tài chính và hơn 300 sinh viên DDP khóa 1,2,3.

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\DSC_0348.JPG

PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu cho biết, chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân (DDP, còn gọi là chương trình liên kết đào tạo cấp hai Bằng Đại học) là mô hình liên kết đào tạo mới ở Việt Nam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép ngày 8/7/2016 theo Quyết định số 2361/QĐ-BGDĐT. Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính) đã hợp tác với Trường Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) liên kết đào tạo chương trình này và từ năm 2016 đến nay đã tuyển sinh được 3 khóa với tổng số hơn 300 sinh viên. Khi tốt nghiệp, sinh viên DDP được Học viện Tài chính cấp bằng Cử nhân ngành Tài chính - Ngân hàng (chính quy) và trường Đại học Greenwich cấp bằng Cử nhân Tài chính Kế toán (chính quy). Đồng thời, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) miễn thi toàn bộ 9 môn từ F1-F9 trong khuôn khổ thi lấy chứng chỉ nghề Kế toán, Kiểm toán của ACCA Global. Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) công nhận và cấp Chứng chỉ nghề Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB).

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\DSC_0242.JPG

Quang cảnh buổi lễ

PGS.TS. Bùi Đường Nghiêu chia sẻ: "Trong năm học 2017-2018 vừa qua, với sự dìu dắt của các thầy cô, các sinh viên DDP đã đạt giải ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện, giải khuyến khích cuộc thi Olympic Kinh tế lượng toàn quốc năm 2018, giải nhất cuộc thi Con số và Nốt nhạc, đạt giải Thí sinh tài năng nhất và Gương mặt khả ái nhất tại cuộc thi sinh viên thanh lịch Học viện Tài chính năm 2018. Rất nhiều sinh viên chương trình DDP hiện là các thành viên trụ cột của các Ban, các câu lạc bộ của Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên... đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của thầy và trò chương trình DDP”.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Thứ trưởng Vũ Thị Mai chúc mừng các Thầy cô giáo và các bạn tân sinh viên khóa thứ 3 Chương trình đào tạo cấp hai Bằng Đại học, hệ chính quy, liên kết giữa Học viện Tài chính và trường Đại học Greenwich của Vương Quốc Anh.

Để để tiếp tục phát huy những kết quả học tập của thầy và trò Viện Đào tạo Quốc tế (Học viện Tài chính), Thứ trưởng yêu cầu: "Trong thời gian tới, Học viện Tài chính cần chú trọng tăng cường đẩy mạnh việc triển khai chiến lược hội nhập quốc tế trong giáo dục, đào tạo, tập trung phát triển nâng cao trình độ giảng viên, nắm bắt kịp thời trình độ quốc tế. Tích cực trau dồi kiến thức, trình độ và phương pháp giảng dạy, trao đổi nghiên cứu khoa học với các trường đối tác nước ngoài…".

Thứ trưởng Mai cũng cho biết: "Bộ Tài chính rất quan tâm đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực giáo dục của các trường đại học của Bộ Tài chính nói riêng và của đất nước nói chung. Trong đó hợp tác giáo dục với Vương quốc Anh rất được coi trọng”. Thứ trưởng mong muốn Ngài Đại sứ Vương quốc Anh quan tâm ủng hộ công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tại các trường Đại học Việt Nam nói chung, cũng như Học viện Tài chính - Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng.

 

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\A Co.JPG

PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi Lễ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, trong thời gian tới, các thế hệ thầy và trò của Học viện Tài chính sẽ không ngừng phấn đấu để khẳng định vị thế của một trường đại học hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính, kế toán ở Việt Nam. "Trải qua 3 năm tuyển sinh, chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển và nâng tầm uy tín của Học viện" - PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ chia sẻ.

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\DSQ.JPG

Ngài Gareth Ward- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam

Tại Lễ Khai giảng, Ngài Gareth Ward - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam chúc mừng sự thành công của chương trình LKĐT mỗi bên cấp một Bằng Cử nhân DDP do Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) đã hợp tác với Trường Đại học Greenwich. Ngài đại sứ mong muốn, trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa các chương trình đào tạo giữa hai nước Anh – Việt. Tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên Việt Nam được giao lưu, học hỏi trong môi trường đào tạo tài chính kế toán của Anh quốc. Ngài Gareth Ward cũng nhấn mạnh: "Thông qua mối quan hệ hợp tác gắn kết giữa Đại học Greenwich và Học viện Tài chính sẽ góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Anh quốc".

TS. Maggie Gao - đại diện Trường Đại học Greenwich chia sẻ, chương trình được thiết kế cho phép học sinh được hoàn thành năm học cuối tại Hà Nội hoặc London, Đại học Greenwich mong chờ được chào đón nhóm sinh viên đầu tiên vào tháng 9/2019. TS. Maggie Gao cũng nhấn mạnh: “Dù học tại Hà Nội hay London, tôi tin chắc các bạn đều nhận được những lợi ích to lớn từ việc theo học chương trình liên kết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, nơi bạn có cơ hội để học tập dưới cả hai hệ thống giáo dục”.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Giám đốc Học Viện Tài chính đã tặng khen thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập; sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học; sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc năm học 2017 – 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ khai giảng năm học mới của các bạn sinh viên DDP:

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\DSC_0230.JPG

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\DSC_0309.JPG

Các tiết mục văn nghệ chào đón các em tân sinh viên

Khen thưởng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

P:\Nam 2018\2. TIN BÀI\1. PHÒNG BÁO CHÍ\Tran Phuong Lan\Thang 9\29-9\Dai bieu.JPG

 

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây