SỞ TÀI CHÍNH

http://stc.binhphuoc.gov.vn


Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2018 tại Hà Nội

Nhằm trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp triển khai ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các lĩnh vực của Bộ Tài chính, Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2018 với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành Tài chính” do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tổ chức sẽ diễn ra ngày 26/9/2018, tại Khách sạn Lotte 54 Liễu Giai, Hà Nội.
Hội thảo - Triển lãm Vietnam Finance 2018 tại Hà Nội

136856

Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2017

Là diễn đàn công nghệ thông tin uy tín trong lĩnh vực tài chính công được tổ chức thường niên, Vietnam Finance đã trở thành nơi kết nối và chia sẻ thông tin hiệu quả liên quan đến các giải pháp CNTT trong ngành tài chính. Mỗi năm, chủ đề hội thảo tập trung vào những vấn đề thời sự, cấp thiết mà ngành tài chính đang quan tâm, nhằm tìm kiếm những giải pháp CNTT để ứng dụng một cách hiệu quả nhất vào công tác nghiệp vụ của ngành. 

Tại Vietnam Finance 2018, Bộ Tài chính sẽ tập trung nghiên cứu, tìm hiểu mô hình và giải pháp chuyển đổi Chính phủ số của các nước tiên tiến trên thế giới, từ đó xác định mục tiêu và lộ trình chuyển đổi số phù hợp với ngành Tài chính với việc ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào công tác quản lý điều hành xây dựng Tài chính số.

Hội thảo – Triển lãm Vietnam Finance 2018 sẽ gồm 1 Phiên toàn thể và 3 phiên thảo luận chuyên đề: “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước”, “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Hải quan” và “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Thuế”.

Phiên toàn thể sẽ đưa ra những vấn đề tổng quan trong quản lý và ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong ngành Tài chính cùng góc nhìn chuyên gia trong nước và ngoài nước về: Mô hình chuyển đổi số và sử dụng dữ liệu lớn; Mô hình chuyển đổi số ngành Tài chính; Mô hình số hóa quy trình vận hành và nội dung tài liệu cho ngành Tài chính; Giải pháp bảo mật các thiêt bị tin học kết nối mạng.

Phiên thảo luận chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước” tập trung thảo luận về định hướng nghiệp vụ ứng dụng công nghệ 4.0, góc nhìn kinh nghiệm chuyển đổi số với hệ thống thông tin tích hợp tài chính công, ứng dụng công nghệ chuỗi khối trong công tác quản lý thông tin thu giữa KBNN với ngân hàng.

Phiên thảo luận chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Hải quan” thảo luận các nội dung như: Kế hoạch ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực Hải quan; góc nhìn chuyển đổi số trong cơ quan chính phủ với kinh nghiệm và quan điểm; ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý nhà nước về Hải quan.

Phiên thảo luận chuyên đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Thuế” sẽ đưa ra góc nhìn đa chiều trong xây dựng chính sách và thực tế triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong điều kiện cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ở cấp Trung ương và địa phương với kinh nghiệm triển khai ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý thuế; Mô hình quản lý thuế và giám sát việc thu thuế nhà nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

V.B

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây