SỞ TÀI CHÍNH

http://stc.binhphuoc.gov.vn


Việt Nam-Cu Ba: Hợp tác cùng phát triển

Ngày 23/10, tại Trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác do Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Carricarte Corona dẫn đầu. Cùng tham dự có bà Lianys Torres Rivera – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và đại diện một số đơn vị chuyên môn thuộc Bộ Tài chính.
Việt Nam-Cu Ba: Hợp tác cùng phát triển

Chuyến công tác của đoàn tới Việt Nam nhằm chuẩn bị các nội dung quan trọng trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba và phu nhân tại kỳ họp lần thứ 36 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba vào tháng 11/2018.

143339

Toàn cảnh buổi tiếp

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Xuân Hà khẳng định Cuba là đồng chí, anh em và là bạn bè truyền thống đặc biệt của Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và hiệu quả của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

Thông qua đoàn công tác, Thứ trưởng Trần Xuân Hà gửi lời chúc mừng Cuba có tân Chủ tịch Hội đồng nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nhiệm kỳ 2018-2023. Thứ trưởng bày tỏ hy vọng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba và đồng chí tân Chủ tịch Diaz Canel, Cuba sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Cách mạng Cuba. Thứ trưởng tin tưởng rằng chính sách “cập nhật hóa mô hình kinh tế - xã hội” sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh, bền vững ở Cuba.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Antonio Carricarte Corona cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác quan trọng của Bộ Tài chính trong thời gian qua. Bộ Tài chính Việt Nam đã luôn tạo điều kiện thuận lợi mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Cu Ba tiếp tục được phát triển sâu sắc hơn, nhất là vấn đề liên quan đến tài chính, đảm bảo cung cấp ổn định mặt hàng lương thực thiết yếu cho nhân dân Cuba. Đặc biệt, tháng 9/2018, Bộ Tài chính đã hoàn thành bàn giao 5.000 tấn gạo là quà tặng của Đảng, Nhà nước Việt Nam tặng nhân dân Cuba.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại Thương và Đầu tư nước ngoài Cuba đã cùng trao đổi về một số vấn đề liên quan đến cam kết trong khuôn khổ Kỳ họp Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Cuba; Việc trao tặng gạo của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba.

143339 01

Thứ trưởng Trần Xuân Hà chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Xuân Hà và Thứ trưởng Antonio Carricarte Corona đã cùng trao đổi về hợp tác song phương giữa Bộ Tài chính hai nước theo Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2016-2020 được ký nhân dịp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam vào tháng 9/2015. Từ khi ký kết đến nay, Bộ Tài chính hai bên thường xuyên duy trì các hoạt động hợp tác song phương như: tổ chức đoàn công tác để chia sẻ kinh nghiệm về quản lý kho bạc, quản lý ngân sách, quản lý giá và quản lý thuế. Bộ Tài chính (KBNN) và Bộ Tài chính Vật giá Cuba cũng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực kho bạc giai đoạn 2016-2020.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Tài chính và Vật giá Cuba sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác song phương trong các lĩnh vực: vay nợ, viện trợ, quản lý ngân sách nhà nước, thuế, KBNN.

Hiệp định thương mại mới Việt Nam – Cuba đã được kết thúc đàm phán vào tháng 1/2018, hiện nay hai bên đang tiến hành rà soát pháp lý để tiến tới ký kết Hiệp định. Thứ trưởng Antonio Carricarte Corona bày tỏ hy vọng sau khi Hiệp định được ký kết sẽ tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy mối quan hệ thương mại song phương giữa hai nước

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây