Hội nghị giao ban ngành tài chính 7 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 24/08/2018 10:03
Hội nghị đã khái quát những việc đã làm trong thời gian qua của toàn ngành tài chính tỉnh.Thu ngân sách: 4.902 tỷ đồng, bằng 94% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 70% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi ngân sách: 4.983 tỷ đồng, bằng 63% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 49% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.
Đồng chí Trần Văn Mi   TUV  giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc.
Đồng chí Trần Văn Mi   tỉnh Ủy viên  giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc.
pgd doc du thao
Đồng chí Lâm Văn Đạt  phó giám đốc  Sở Tài chính đọc dự thảo báo cáo  7 tháng đầu năm.

Tình hình thực hiện 7 tháng đầu năm theo dự toán thu, chi ngân sách:

Thu ngân sách: 4.902 tỷ đồng, bằng 94% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 70% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua. Trong đó:Thu từ sản xuất kinh doanh trong nước: 4.456 tỷ đồng, bằng 97% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 70% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.
Thu từ Hải quan: 396 tỷ đồng, bằng 66% dự toán Bộ Tài chính giao và dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Các khoản thu quản lý qua ngân sách: 49 tỷ đồng, đạt 160% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi ngân sách: 4.983 tỷ đồng, bằng 63% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 49% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.
Trong đó: Chi đầu tư phát triển: 1.854 tỷ đồng, bằng 118% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 54% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi thường xuyên: 2.854 tỷ đồng, bằng 54% dự toán Bộ Tài chính giao và đạt 48% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi thực hiện cải cách tiền lương: 205 tỷ đồng, đạt 58% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi từ nguồn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách TW: 60 tỷ đồng, đạt 82% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.
     Các khoản chi quản lý qua ngân sách: 9 tỷ đồng, đạt 31% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.
Khối huyện, thị xã:Thu ngân sách nhà nước: Có 11/11 huyện, thị xã thực hiện thu đạt cao so với dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua. Trong đó, có 05/11 đơn vị thực hiện thu đạt trên 79% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua (thị xã Đồng Xoài: 91%; huyện Đồng Phú: 89%; huyện Chơn Thành, huyện Hớn Quản: 84%; huyện Bù Đốp: 79%).
Trong đó, đối với số thu tiền sử dụng đất có 08/11 đơn vị thu đạt và vượt dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.Chi ngân sách địa phương: có 07/11 huyện, thị xã thực hiện chi đạt trên 50% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua; có 04/11 huyện, thị xã chi đạt dưới 50% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua.

Lĩnh vực khác thuộc các phòng chức năng của Sở đã thực hiện cấp 452  mã số dự án công trình, hạng mục công trình, giải quyết kịp thời mã số dự án để thực hiện các công trình, hạng mục công trình trên toàn tỉnh.

Tham gia đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh theo Kế hoạch số 30/KH-HĐND-KTNS ngày 13/7/2018 về Giám sát tình hình thanh quyết toán vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 – 2018.

Từ ngày 01/7/2018, Sở Tài chính đã thực hiện cấp mã số trực tuyến dự án đầu tư xây dựng, bước đầu thực hiện đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khi đăng ký mở mã số dự án, giảm chi phí và thời gian liên quan đến công tác cấp mã số dự án.

Bên cạnh đó, công tác cấp mã số trực tuyến dự án đầu tư xây dựng cũng gặp phải khó khăn như: Hiện nay còn rất nhiều đơn vị gặp khó khăn trong việc đăng ký mã số dự án trực tuyến đã liên hệ với Sở Tài chính để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, do các đơn vị liên hệ qua điện thoại nên Sở Tài chính không thể giải đáp chi tiết và hướng dẫn trực tiếp được. Do đó, đề nghị phòng Phòng Tài chính kế hoạch các huyện, thị xã (là đơn vị đã được Sở Tài chính tập huấn) thực hiện hướng dẫn cho các đơn vị gặp khó khăn trong quá trình đăng ký mã số trực tuyến trên địa bàn của huyện, thị.
Tổng hợp danh mục mua sắm tài sản nhà nước năm 2018 do các tổ chức, đơn vị đăng ký, tiến hành làm thủ tục để thực hiện mua sắm tài sản theo phương thức tập trung năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Trình UBND tỉnh dự thảo Nghị quyết, Quy định phân cấp thẩm quyền quyết định trong việc quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Phước;

Hoàn thành công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm tài sản theo phương thức tập trung trên địa bàn tỉnh; thẩm định kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu mua sắm hàng hóa.

Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết Quy định phân cấp thẩm quyền quyết định trong việc quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Xây dựng dự thảo Đề án Thí điểm quản lý xe ô tô công tập trung của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Hội nghị cũng đã ghi nhận các ý kiến vướng mắc về chủ trương, chính sách của nhà nước trên địa bàn các huyện, thị xã nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

pb 1
đ/c Lê Minh Việt trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Bù Gia Mập trình bày những vướng mắc về thực hiện chính sách về vùng sâu vùng xa, xã đặc biệt khó khăn

Sau khi tổng hợp các ý kiến của các đơn vị, đại diện các phòng chức năng của Sở trả lời kiến nghị của các đơn vị tham dự hội nghị.

atien
đ/c: Vũ mạnh Tiến trưởng phòng ngân sách

a hao
đ/c: Lê Văn Hảo trưởng phòng Quản lý Giá - Công sản
toan cảnh
toàn thể hội nghị
Một số hình ảnh các cá nhân và tập thể các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính năm 2017 được khen thưởng tại hội nghị.
Đồng chí Trần Văn Mi   tỉnh Ủy viên  giám đốc Sở Tài chính trao giấy khen

Đồng chí Lâm Văn Đạt  phó giám đốc  Sở Tài chính trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Trần Văn Mi   tỉnh Ủy viên  giám đốc Sở Tài chính trao giấy khen cho tập thể phòng Tài chính-Kế hoạch xuất sắc.