Bảo Việt - doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt giải Báo cáo Phát triển bền vững minh bạch nhất Châu Á 2018

Thứ hai - 11/03/2019 15:16
Ngày 6/3/2019, tại Singapore, vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ nhiều nước trong khu vực Châu Á có kết quả cao trong hoạt động lập báo cáo phát triển bền vững, Tập đoàn Bảo Việt đã giành giải Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất Châu Á năm 2018 (Asia’s 2018 Most Transparent Report). Giải thưởng do tổ chức hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững CSR Works (CSR Works International) tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp dẫn đầu trong việc thực hiện báo cáo, thúc đẩy hoạt động kinh doanh có trách nhiệm và công bố thông tin phát triển bền vững khu vực Châu Á.

Trong 17 hạng mục giải thưởng, Báo cáo của Bảo Việt đã được đề cử và vinh danh cho 4 hạng mục: Báo cáo Phát triển bền vững tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Sustainability Report (Stand-alone)), Báo cáo Phát triển bền vững minh bạch nhất Châu Á năm 2018 (Asia’s 2018 Most Transparent Report), Báo cáo Phát triển bền vững về vấn đề trọng yếu xuất sắc (Asia’s Best Materiality Reporting) và Báo cáo Phát triển bền vững có phần ứng dụng mục tiêu phát triển bền vững xuất sắc (Asia’s Best SDG Reporting).

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ nhiều nước trong khu vực châu Á có những kết quả cao trong hoạt động lập báo cáo phát triển bền vững, Bảo Việt đã được Hội đồng Giám khảo ASRA trao giải Báo cáo Phát triển bền vững minh bạch nhất Châu Á năm 2018. Đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt Nam đạt giải Báo cáo phát triển bền vững ở hạng mục giải thưởng quan trọng này. Báo cáo của Bảo Việt nhận được đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo ASRA về chất lượng nội dung khi tiên phong áp dụng tiêu chuẩn GRI Standard mới và hình thức trình bày công phu, sáng tạo, điều mà các đại diện đến từ Việt Nam chưa thực hiện được. Không chỉ cung cấp thông tin tài chính, Báo cáo còn thể hiện chi tiết những thông tin phi tài chính như chiến lược phát triển, chất lượng quản trị doanh nghiệp, hoạt động xã hội, môi trường... Đây cũng là những nội dung quan trọng thể hiện tính minh bạch của Tập đoàn trong việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

image

Bà Nguyễn Thanh Hoa, đại diện Tập đoàn Bảo Việt nhận giải Báo cáo Phát triển bền vững minh bạch nhất Châu Á 2018

Chia sẻ tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thanh Hoa, đại diện Tập đoàn Bảo Việt cho biết “Đây là năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại Lễ trao giải Báo cáo phát triển bền vững Châu Á (ASRA), Bảo Việt rất vinh dự khi góp phần nâng tầm uy tín của các doanh nghiệp Việt trong cam kết kinh doanh bền vững trên thị trường khu vực. Là doanh nghiệp được ghi nhận với hàng loạt các giải thưởng trong nước và quốc tế trong những năm qua, Bảo Việt đã khẳng định vị thế của một doanh nghiệp luôn đi đầu trong các hoạt động phát triển bền vững và không ngừng cải tiến chất lượng và tính minh bạch của nội dung báo cáo theo các thông lệ quốc tế.”

Việc các báo cáo liên tục được vinh danh thông qua các giải thưởng quốc tế và Việt Nam với những hạng mục giải danh giá trong những năm gần đây thể hiện nỗ lực của Bảo Việt trong vươn tới các tiêu chuẩn quốc tế về tính chuẩn mực, sáng tạo, minh bạch trong công bố thông tin, đồng hành cùng tiến trình minh bạch hóa thị trường Việt Nam. Điều này cũng phần nào phản ánh sự tương đồng trong các tiêu chí đánh giá bình chọn của các nhà thẩm định trong nước và quốc tế.