KBNN triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới đạt đồng thuận cao

Thứ năm - 03/10/2019 09:04
Ngày 1/10/2019, KBNN các tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai thực hiện sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy. Nhờ làm tốt công tác cán bộ, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức nên việc tổ chức sắp xếp lại bộ máy tại KBNN các tỉnh thành đều nhận được sự đồng thuận cao.

Hôm nay là một ngày đặc biệt với anh Thiềm Quốc Thái, cán bộ Văn phòng KBNN Bình Thuận, bởi ngày hôm nay anh sẽ lên đường nhận công tác mới tại huyện Hàm Tân, cách thành phố gần 60km. Đối với nhiều người, việc bỏ “trung ương” để về làm tại “địa phương” là một quyết định thật khó khăn. Nhưng với anh Thái đây lại là một quyết định đầy trách nhiệm, dù anh không thuộc diện phải luân chuyển đợt này vì trước đó đã từng 2 lần về nằm vùng tại KBNN tuyến dưới. Cầm tờ quyết định luân chuyển công tác từ tỉnh về huyện trên tay, anh phấn khởi cho biết: “Do làm việc ở thành phố nên hơn 3 năm qua phải sống xa nhà, mỗi tuần một, hai lần mình phải chạy xe gần sáu chục cây số về thăm gia đình, đôi lúc thấy mệt mỏi. Khi KBNN tỉnh triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, mình đã bày tỏ nguyện vọng được chuyển công tác về KBNN huyện, để vừa gần gia đình và người thân, vừa giúp cơ quan không phải khó xử trong chuyện sắp xếp vị trí việc làm nên cảm thấy rất vui mừng”.

P:\Nam 2019\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\7. Nguyen Thi Thanh Huyen\Tháng 9\3009-KBNNN\anh 1.jpg

Cũng ngày này, ngoài anh Thái còn có 26 cán bộ, công chức KBNN Bình Thuận nhận lệnh điều động, luân chuyển công tác sang các bộ phận khác nhau, nhằm thực hiện mục tiêu chung của cả ngành là giảm các phòng chức năng tham mưu, giúp việc cho Giám đốc KBNN cấp tỉnh từ 7 phòng xuống còn 5 phòng theo Quyết định số 1618/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Điều đáng nói là, việc khai thực hiện sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy tại KBNN Bình Thuận đã diễn ra thuận lợi, đạt được sự đồng thuận cao của tất cả cán bộ, công chức.

Theo ông Trần Xuân Lành – Giám đốc KBNN Bình Thuận, để đạt sự đồng thuận trước những thay đổi mang tính “sát sườn” như vậy là do trước đó đã có bước chuẩn bị kỹ càng. Trên cơ sở báo cáo phương án dự kiến bố trí, sắp xếp công chức để kiện toàn tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của Phòng Tổ chức cán bộ trình, ban lãnh đạo cùng cấp ủy KBNN Bình Thuận tiến hành gặp gỡ trao đổi trực tiếp từng công chức của các phòng có liên quan đến việc sáp nhập về tư tưởng để nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng cán bộ, công chức của đơn vị để thực hiện bố trí sắp xếp công việc công tâm, khách quan, minh bạch, tuyệt đối không ưu ái, bố trí, bổ nhiệm người nhà, người thân vào các vị trí nhạy cảm.

Sau khi phương án đã được duyệt, lãnh đạo KBNN Bình Thuận đã triển khai các bước cụ thể. Bước 1 là gặp gỡ từng cá nhân của các phòng có liên quan đến việc sáp nhập để trao đổi ý kiến về yêu cầu nhiệm vụ công tác.

Bước 2, đối với việc sắp xếp, bố trí công chức giữ chức vụ lãnh đạo tại Văn phòng (cũ), Phòng Tổ chức cán bộ giữ chức vụ tại Văn phòng (mới), Giám đốc KBNN Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp gồm: Tập thể lãnh đạo và cấp ủy của 2 đơn vị Văn phòng (cũ), Phòng Tổ chức cán bộ để thông báo về chủ trương bố trí, sắp xếp nhận sự; lấy ý kiến nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo và cấp ủy 2 đơn vị trên đối với nhân sự.

Đối với việc sắp xếp, bố trí công chức giữ chức vụ lãnh đạo tại Văn phòng (cũ), Phòng Tin học, Phòng Tài vụ giữ các chức vụ lãnh đạo tại Phòng Tài vụ - Quản trị, Giám đốc KBNN Bình Thuận chủ trì tổ chức cuộc họp gồm: Tập thể lãnh đạo và cấp ủy của 03 đơn vị Văn phòng (cũ), Phòng Tin học, Phòng Tài vụ để thông báo về chủ trương bố trí, sắp xếp nhận sự; lấy ý kiến nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo và cấp ủy 3 đơn vị trên đối với nhân sự (các ý kiến đều nhất trí với phương án nhân sự đã được KBNN duyệt);

Bước tiếp theo, tập thể lãnh đạo và cấp ủy KBNN Bình Thuận họp, thảo luận về kết quả của 2 bước nêu trên và biểu quyết bằng phiếu kín về phương án dự kiến sắp xếp, bố trí đối với nhân sự của các đơn vị này. Cuối cùng, kết quả biểu quyết bằng phiếu kín đều đạt từ 100%, Phòng Tổ chức cán bộ KBNN cấp tỉnh tổng hợp và hoàn tất hồ sơ chuẩn bị trình Giám đốc KBNN tỉnh ký Quyết định sắp xếp, bố trí cán bộ.

Cũng là đơn vị vừa triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới đạt sự nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, ông Lê Trung Nam - Chánh Văn phòng KBNN Ninh Thuận cho biết, việc triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới tại KBNN Ninh Thuận đã diễn ra thuận lợi là bởi có sự hướng dẫn của Kho bạc Nhà nước rất rõ ràng, cụ thể từng vị trí, từng công việc và sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị. Bên cạnh đó, việc làm tốt công tác tư tưởng cũng rất quan trọng nhằm giúp cán bộ, công chức hiểu được ý nghĩa của việc sắp xếp tổ chức lại bộ máy để nội bộ thống nhất thực hiện nhiệm vụ và chấp hành tốt sự phân công.

Cùng với KBNN Bình Thuận và KBNN Ninh Thuận, từ ngày 1/10/2019, KBNN các tỉnh, thành phố trong cả nước đồng loạt triển khai thực hiện theo mô hình tổ chức bộ máy mới theo Quyết định số 1618/QĐ-BTC; Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 KBNN cấp huyện vào KBNN cấp tỉnh; Quyết định số 4526/QĐ-KBNN ngày 04/9/2019 của Tổng Giám đốc KBNN quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của KBNN ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Quyết định số 4525/QĐ-KBNN ngày 04/9/2019 của Tổng Giám đốc KBNN quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các phòng và Văn phòng thuộc KBNN ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, từ ngày 1/10/2019, hệ thống KBNN tiếp tục cắt giảm 128 phòng tại KBNN cấp tỉnh; sáp nhập, cắt giảm 15 KBNN cấp huyện và xóa bỏ 48 cấp tổ đội tại KBNN Hà Nội và TP.HCM. Đây là bước tiến mới của hệ thống KBNN trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TB3422

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý điều hành ngân sách nhà nước huyện Bù Gia Mập năm 2018

Thời gian đăng: 17/01/2020

lượt xem: 901 | lượt tải:0

TB01/Gia-QLCS

Thông báo về thỏa thuận khung mua sắm tài sản tập trung goi thầu số 01 năm 2019

Thời gian đăng: 02/10/2019

lượt xem: 1151 | lượt tải:140

Thủ Tục Hành Chính Mới

Thông báo về công bố thủ tục hành chính mơi ban hành và sửa đổi

Thời gian đăng: 22/07/2019

lượt xem: 533 | lượt tải:53

CV 1708/STC-GCS

Công văn 1708/STC-GCS Rà soát, xây dựng tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng

Thời gian đăng: 10/07/2019

lượt xem: 625 | lượt tải:0

TB BCP Cty CTN Binh phuoc

Thông báo Bán đấu gia cổ phần theo lô công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước

Thời gian đăng: 28/05/2019

lượt xem: 1356 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay1,154
  • Tháng hiện tại12,816
  • Tổng lượt truy cập3,159,122
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây