Tăng cường hợp tác với Australia trong lĩnh vực kế toán kiểm toán

Thứ tư - 22/11/2017 12:04
Chiều 30/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tiếp bà Kerry Mayne, Giám đốc khối phát triển Doanh nghiệp và Khu vực công, Hiệp hội Kế toán Công chứng Australia (CPA Australia) cùng đoàn công tác. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.
Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chào mừng bà Kerry Mayne sang thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam
Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chào mừng bà Kerry Mayne sang thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam

Chào mừng bà Kerry Mayne cùng đoàn công tác của CPA Australia sang thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết: Trong những năm qua, CPA Australia đã phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức nhiều hội thảo tọa đàm chuyên sâu nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát chất lượng hoạt động kiểm toán, Luật Kế toán sửa đổi, giá trị hợp lý, kiểm toán nội bộ hay chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS).

“Những hội thảo này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà quản lý, các DN và CPA HOUSE, các tổ chức nghề nghiệp của Việt Nam (VAA, VACPA, VTCA), các trường Đại học trong việc tổ chức các hội thảo chuyên môn về tài chính kế toán, kiểm toán, góp phần tích cực vào việc đưa thông lệ quốc tế vào Việt Nam”. Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2017\Thang 10\30.10. TT Tuan tiep CPA Uc\a Toan canh.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp

Thời gian qua, CPA Australia cũng đã phối hợp Bộ Tài chính nhằm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát chất lượng nguồn nhân lực. Thứ trưởng đánh giá cao CPA Australia trong việc công nhận một số môn thi bắt buộc ở Việt Nam phù hợp với quyền lợi cũng như chương trình đào tạo của Bộ Tài chính và phù hợp với quyền lợi chứng chỉ hành nghề kế toán kiểm toán. Đặc biệt, hiện nay Việt Nam đang theo đuổi diễn đàn chống chuyển giá và sói mòn cơ sở thuế (BEPS). Vì vậy, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đề nghị phía CPA Australia hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Tài chính tổ chức hội thảo về chống chuyển giá trong thời gian tới.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2017\Thang 10\30.10. TT Tuan tiep CPA Uc\a CPA Uc.jpg

Bà Kerry Mayne phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, chia sẻ về chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề CPA Australia tại Việt Nam trong thời gian qua, bà Kerry Mayne bày tỏ mong muốn đề xuất phương hướng nghiên cứu việc ghi nhận và chuyển đổi một số môn thi bắt buộc trong kỳ thi Kiểm toán viên hàng năm do Bộ Tài chính tổ chức thay cho các môn học tương đương trong chương trình CPA. Bà Kerry Mayne cho rằng đây là một trong những nỗ lực từ phía CPA Australia để hỗ trợ những CPA Vietnam có thể có được danh vị CPA Australia thông qua Thỏa thuận công nhận lẫn nhau, góp phần nâng cao vị thế chứng chỉ CPA Việt Nam. Về tổ chức hội thảo chống chuyển giá, bà Kerry Mayne khẳng định: CPA Australia sẵn sàng chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam trong thời gian tới.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2017\Thang 10\30.10. TT Tuan tiep CPA Uc\a Luu niem.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông báo

1052/TB-STC

Kết quả thanh tra Công tác quản lý tài chính tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Bình Phước năm 2017

Thời gian đăng: 20/05/2018

lượt xem: 36 | lượt tải:10

Kế hoạch số 225

Kế hoạch “Xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2018”

Thời gian đăng: 17/12/2017

lượt xem: 211 | lượt tải:63

332/2016/TT-BTC

Quy định bổ sung về thu tiền sử dụng đất

Thời gian đăng: 17/12/2017

lượt xem: 193 | lượt tải:0

01/TB

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 06/12/2017

lượt xem: 179 | lượt tải:29

Quyết định số 1087

Định mức xe ô tô chuyên dùng cho các cơ quan, đơn vị tỉnh Bình Phước

Thời gian đăng: 17/12/2017

lượt xem: 165 | lượt tải:17
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay219
  • Tháng hiện tại4,202
  • Tổng lượt truy cập287,295
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây