ADB tiếp tục hỗ trợ để phát triển thị trường tài chính Việt Nam

Thứ năm - 14/03/2019 14:15
Chiều 11/3/2019, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà có buổi tiếp và làm việc với Bà Ingrid Van Wees, Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phụ trách Tài chính và Quản lý rủi ro và Ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Xuân Hà bày tỏ vui mừng được đón tiếp Bà Ingrid Van Wees cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam. Thứ trưởng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với ADB và coi ADB là một trong những nhà tài trợ quan trọng hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội. Mới đây, Bộ Tài chính và ADB ký Hiệp định vay dự án “Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc”, dự án sẽ giúp hoàn chỉnh thêm mạng lưới giao thông trong khu vực, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, tăng khả năng kết nối khu vực, đảm bảo giao thông trong trường hợp mưa lũ lớn xảy ra cho các tỉnh miền núi phía Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu). Ngoài ra, ADB cũng hỗ trợ Bộ Tài chính triển khai một số dự án khác, trong đó có phát triển thị trường tài chính, Thứ trưởng cho biết.

P:\Nam 2019\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\10. Tran Thi Phuong Lan\Thang 3\11-3 TT Ha\DSC_0330.JPG

Thứ trưởng Trần Xuân Hà trao quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch ADB Ingrid Van Wees

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng đã chia sẻ với đoàn công tác về tình hình phát triển thị trường tài chính Việt Nam, trong đó có thị trường trái phiếu. Thứ trưởng cho biết, hiện nay thị trường trái phiếu có những bước phát triển tốt, tuy nhiên quy mô thị trường trái phiếu vẫn còn nhỏ, đặc biệt là thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển thị trường cả về chiều rộng và chiều sâu, tập trung phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp thông qua hoàn thiện khung khổ pháp lý, hiện đại hóa hạ tầng thị trường theo thông lệ, chuẩn mực quốc tế. Để thực hiện các mục tiêu đó, Thứ trưởng cũng đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam trong quá trình phát triển thị trường trái phiếu, đặc biệt là thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

C:\Users\tranthiphuonglan\Desktop\DSC_0314.JPG

Bà Ingrid Van Wees đánh giá cao kết quả tích cực của thị trường tài chính Việt Nam năm 2018

Bà Ingrid Van Wees đánh giá cao nhiều giải pháp của Chính phủ Việt Nam đạt được trong năm 2018 thông qua việc kiểm soát được lạm phát và duy trì tăng trưởng ổn định nền kinh tế vĩ mô. Đối với thị trường tài chính, Bà Ingrid Van Wees cũng đánh giá cao nhiều kết quả tích cực từ thị trường trái phiếu, đặc biệt là thị trường trái phiếu doanh nghiệp. “Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng cho thị trường tài chính và thị trường vốn của Việt Nam, chúng ta cần phải đưa ra nhiều giải pháp để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, qua đó sẽ thúc đẩy vai trò của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đối với thị trường tài chính và thị trường vốn” - Bà Ingrid Van Wees phát biểu.

“ADB Không chỉ là nhà tài trợ về vốn mà chúng tôi cần mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho Việt Nam, bổ sung thêm vấn đề cao hơn về tài trợ vốn đó là những vấn đề liên quan đến chuyển giao công nghệ, chia sẻ tri thức, cố vấn chính sách để có thể hỗ trợ quá trình đổi mới, triển khai các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam” - Bà Ingrid Van Wees chia sẻ.

P:\Nam 2019\2. TIN BAI\PHONG BAO CHI\10. Tran Thi Phuong Lan\Thang 3\11-3 TT Ha\DSC_0312.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TB3422

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý điều hành ngân sách nhà nước huyện Bù Gia Mập năm 2018

Thời gian đăng: 17/01/2020

lượt xem: 886 | lượt tải:0

TB01/Gia-QLCS

Thông báo về thỏa thuận khung mua sắm tài sản tập trung goi thầu số 01 năm 2019

Thời gian đăng: 02/10/2019

lượt xem: 1134 | lượt tải:140

Thủ Tục Hành Chính Mới

Thông báo về công bố thủ tục hành chính mơi ban hành và sửa đổi

Thời gian đăng: 22/07/2019

lượt xem: 531 | lượt tải:53

CV 1708/STC-GCS

Công văn 1708/STC-GCS Rà soát, xây dựng tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng

Thời gian đăng: 10/07/2019

lượt xem: 623 | lượt tải:0

TB BCP Cty CTN Binh phuoc

Thông báo Bán đấu gia cổ phần theo lô công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước

Thời gian đăng: 28/05/2019

lượt xem: 1341 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,187
  • Tháng hiện tại9,917
  • Tổng lượt truy cập3,156,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây