Bình Phước xúc tiến đầu tư tại tỉnh Tokyo

Thứ hai - 08/07/2019 09:26
Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, ngày 26/6, tỉnh Bình Phước phối hợp Công ty cổ phần Phát triển - Đầu tư Becamex Bình Phước đã tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh Tokyo, Nhật Bản. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và ngài Junichi Kawaue - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
Bình Phước xúc tiến đầu tư tại tỉnh Tokyo

bi thu tinh uy trao doi truc tiep dn tai hoi thao
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tại hội thảo
Cùng tham dự hội thảo, còn có đồng chí Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; Tổng Giám đốc Becamex IDC Phạm Ngọc Thuận; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện Hớn Quản; đại diện 50 doanh nghiệp, tập đoàn tại Tokyo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Lợi khẳng định sự có mặt của ngài Tổng lãnh sự Kawaue thể hiện sự quan tâm xây dựng mối quan hệ đặc biệt của Nhật Bản và Việt Nam về sự hợp tác phát triển toàn diện của hai nước nói chung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam, trong đó có tỉnh Bình Phước nói riêng. Dù là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, song Bình Phước vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển chưa được khai thác. Do vậy, sự có mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản tại hội thảo là cơ hội để tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cùng những chính sách ưu đãi đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Lợi cho biết thêm: Sau hội thảo xúc tiến đầu tư tại Ishikawa, đã có một số doanh nghiệp liên hệ với tỉnh nhằm tiến hành các bước cụ thể để đầu tư tại tỉnh Bình Phước. Đây là nền tảng và tiền đề quan trọng cho chương trình hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Bình Phước.

Ngài Tổng lãnh sự Kawaue đánh giá cao tiềm năng cũng như các chính sách đầu tư của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là quỹ đất sạch tại các khu công nghiệp, nguồn nguyên liệu cho ngành nghề chế biến nông, lâm sản và công nghiệp phụ trợ. Ngài Tổng lãnh sự Kawaue cho biết sẵn sàng làm cầu nối và hỗ trợ các thủ tục cần thiết cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh Bình Phước.
 
doan bp chup hinh bo an ninh nb
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Bộ An Ninh nội địa Nhật Bản
Thay mặt UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã giới thiệu về nguồn lực, tài nguyên, hệ thống hạ tầng các khu công nghiệp và những chính sách, lĩnh vực ưu đãi đầu tư của tỉnh… Đồng thời, khẳng định sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khi đến đầu tư tại tỉnh với phương châm: “Thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh”.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Phát triển - Đầu tư Becamex Bình Phước và các đơn vị thành viên của Becamex IDC cũng đã thông tin thêm về Dự án khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước. Đây là một trong những dự án lớn, trọng điểm của Becamex IDC với quy mô khoảng 2.448 ha, tổng mức đầu tư trên 21.000 tỷ đồng.

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cùng đoàn công tác của tỉnh đã hội kiến với Bộ trưởng An Ninh nội địa Nhật Bản để bàn chương trình hợp tác đầu tư, mở đường bay và chương trình hỗ trợ vốn ODA cho tỉnh Bình Phước./.

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TBUDCB

Thông báo cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

Thời gian đăng: 04/02/2021

lượt xem: 581 | lượt tải:86

TB156

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 91 | lượt tải:116

TBQĐ1253

Thông Báo về việc áp dụng bộ Thủ tục Hành chính mới 2020

Thời gian đăng: 19/01/2021

lượt xem: 88 | lượt tải:112

TB3618

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý, điều hành ngân sách huyện Đồng Phú năm 2019

Thời gian đăng: 22/12/2020

lượt xem: 889 | lượt tải:144

TBHSDCGiaDat2021

Thông báo lấy ý kiến đối tượng chịu tác động trực tiếp đối với dự thảo Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2021

Thời gian đăng: 27/11/2020

lượt xem: 1012 | lượt tải:109
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay477
  • Tháng hiện tại28,466
  • Tổng lượt truy cập3,472,413
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây