Bộ Tài chính tặng Kỷ niệm chương cho Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam

Thứ năm - 21/02/2019 15:24
Sáng 14/2, tại Hà Nội, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Jonathan Dunn, Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam, Lào và Campuchia nhân dịp trước khi ông đảm nhận cương vị mới làm Phó Giám đốc Văn phòng IMF Châu Á – Thái Bình dương (OAP) tại Nhật Bản. Tham dự buổi lễ còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng ông Jonathan Dunn đã hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng vui mừng thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” cho ông Jonathan Dunn. Đây là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của cá nhân ông Jonathan Dunn trong vai trò là Trưởng đại diện IMF tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và IMF trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính. IMF đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật.

image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ

Đánh giá về mối quan hệ hợp tác giữa IMF và Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng và trân trọng cảm ơn IMF cũng như cá nhân ông Jonathan Dunn trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam (từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2019) đã nỗ lực thúc đẩy các cải cách quản lý tài chính công quan trọng, đặc biệt là các hỗ trợ kỹ thuật của IMF trong các lĩnh vực giám sát kinh tế vĩ mô, đối thoại, tư vấn chính sách, đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực ngân sách, kho bạc, thuế…đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, giúp từng bước cải cách các chính sách, thể chế quản lý tài chính công quan trọng.

Bộ trưởng cho biết: Từ năm 2015 đến nay, hằng năm theo định kỳ, dưới sự điều phối của Ông Jonathan Dunn, các đoàn đánh giá về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam đã đưa ra các đánh giá, tư vấn và đề xuất chính sách quan trọng về các giải pháp điều hành ổn định kinh tế vĩ mô trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại, cải cách DNNN…

Ngoài ra, IMF và ông Jonathan Dunn đã quan tâm, thúc đẩy tăng cường các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan Chính phủ Việt Nam (Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư) nhằm tăng cường năng lực trong các lĩnh vực phân tích thống kê kinh tế, quản lý ngân sách, quản lý giám sát tiền tệ và ngoại hối, thanh tra giám sát ngân hàng, phòng chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố...

image

Toàn cảnh buổi lễ

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam từ 2015 đến nay, ông Jonathan và IMF đã quan tâm tăng cường hợp tác với Bộ Tài chính thông qua việc thúc đẩy tư vấn chính sách trong lĩnh vực thuế, ngân sách thông qua việc mời Bộ Tài chính tham dự các Hội thảo tư vấn cấp cao thường niên của IMF trong lĩnh vực Thuế tại Nhật Bản, và các khuyến nghị sửa đổi Luật Ngân sách nhà nước, Luật quản lý thuế, và quá trình xây dựng đề xuất Luật thuế tài sản…đây là các hỗ trợ quí báu, góp phần thúc đẩy các cải cách quan trọng của ngành tài chính. Bộ Tài chính cũng là một trong các đối tác chính được IMF quan tâm mời tham gia các khóa đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các học viện đào tạo khu vực của IMF ở Singapore, Nhật bản, Thụy sĩ và Mỹ về các chủ đề chính sách và kinh tế vĩ mô.

image

Thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam” và chúc mừng ông Jonathan Dunn đảm nhận cương vị mới

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của ông Jonathan Dunn và IMF, từ năm 2015, Việt Nam trở thành quốc gia nhận được nhiều quan tâm hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ kỹ thuật của IMF tại khu vực Đông Nam Á. Các chương trình hỗ trợ bao gồm các khóa đào tạo và chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực kinh tế, tài chính với mục tiêu tăng cường các khuôn khổ kinh tế vĩ mô, các hoạt động tài chính, tiền tệ…

“Trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa, đẩy mạnh quản lý ngân sách, bền vững nợ công, và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, đào tạo tăng cường năng lực cán bộ, vì vậy, chúng tôi mong tiếp tục có sự hỗ trợ của IMF và cá nhân ông Jonathan trong những lĩnh vực này”. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tin tưởng trên nền tảng vững chắc của mối quan hệ tốt đẹp giữa IMF và Việt Nam, với sự hỗ trợ tích cực của cá nhân ông Jonathan Dunn và các cộng sự mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính và IMF sẽ ngày càng tốt đẹp và phát triển hơn nữa. Bộ trưởng mong muốn sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, trên cương vị mới làm Phó Giám đốc Văn phòng IMF Châu Á - Thái Bình dương (OAP) tại Nhật Bản, ông Jonathan Dunn sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian tới.

image

ông Jonathan Dunn tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jonathan Dunn cho rằng: Nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam là khoảng thời gian quý báu nhất mang lại nhiều kinh nghiệp trong sự nghiệp của mình. Và những thành công trong mối quan hệ hợp tác của IMF và Bộ Tài chính thời gian qua là kết quả của sự nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của hai bên. IMF đánh giá cao tính ổn định của các chính sách kinh tế vĩ mô của Việt Nam, chính sách tài khóa đã đóng góp quan trọng trong việc quản lý thành công kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong thời gian qua. Điều đó là nhờ sự nỗ lực của Bộ Tài chính trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực ngân sách, cũng như kiểm soát tốt nợ công và tạo được nhiều dư địa về mặt tài khóa, đồng thời đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư của nhiều thành phần kinh tế khác nhau vào nền kinh tế của Việt Nam. IMF cũng rất vinh dự khi được hỗ trợ Việt Nam thông qua những tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, cũng như các hoạt động, tiếp tục nỗ lực để mối quan hệ giữa IMF và Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, ông Jonathan Dunn cho rằng, Việt Nam là nền kinh tế có rất nhiều tiềm năng và triển vọng, phần lớn các tiềm năng đó đã được hiện thực hóa mặc dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều biến động. Việt Nam cần tiếp tục thúc đẩy, đổi mới trong khu vực DNNN, cũng như củng cố khu vực tài chính sẽ tiếp tục tăng cường nền tảng vững chắc của nền kinh tế. Tuy nhiên, để có sự tăng trưởng bền vững, thì Việt Nam cũng cần chú trong đầu tư hơn nữa vào các lĩnh vực giáo dục những ngành công nghệ cao.

Ông Jonathan Dunn khẳng định, trên cương vị mới của mình tại Nhật Bản, ông sẽ tiếp tục hỗ trợ ủng hộ Việt Nam và duy trì liên lạc thường xuyên với Văn phòng IMF tại Việt Nam để đảm bảo Việt Nam tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động của toàn cầu. Ông Jonathan Dunn cũng tin tưởng trên tinh thần thiện chí, cởi mở và thẳng thắn, IMF và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong thời gian tới./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài chính Việt Nam cho ông Jonathan Dunn

image

Bộ trưởng tặng quà lưu niệm cho ông Jonathan Dunn

image

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TBUDCB

Thông báo cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

Thời gian đăng: 04/02/2021

lượt xem: 592 | lượt tải:86

TB156

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 91 | lượt tải:116

TBQĐ1253

Thông Báo về việc áp dụng bộ Thủ tục Hành chính mới 2020

Thời gian đăng: 19/01/2021

lượt xem: 88 | lượt tải:112

TB3618

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý, điều hành ngân sách huyện Đồng Phú năm 2019

Thời gian đăng: 22/12/2020

lượt xem: 901 | lượt tải:144

TBHSDCGiaDat2021

Thông báo lấy ý kiến đối tượng chịu tác động trực tiếp đối với dự thảo Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2021

Thời gian đăng: 27/11/2020

lượt xem: 1023 | lượt tải:109
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay820
  • Tháng hiện tại30,346
  • Tổng lượt truy cập3,474,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây