Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính

Thứ hai - 28/10/2019 08:26
Chiều 24/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu đoàn làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN tại Bộ Tài chính. Đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đồng chủ trì buổi làm việc.

image

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng đoàn công tác chủ trì buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết: Công tác PCTN luôn được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính quan tâm chỉ đạo và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Trong 8 tháng năm 2018, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tiếp tục triển khai nghiêm các nghị quyết, kết luận của Trung ương về PCTN; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN, đã tổ chức 245 lớp với 16.463 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính và các tổng cục trực thuộc Bộ ban hành nhiều văn bản hướng dẫn, triển khai PCTN trong toàn hệ thống.

Toàn ngành Tài chính cũng đã triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa tham nhũng như nghiêm túc thực hiện việc công tác minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức; thường xuyên luân phiên, luân chuyển, điều động, chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức với 11.575 lượt từ đầu năm đến nay. Cùng với đó, công tác cải cách hành chính, đổi mới công nghệ quản lý được triển khai tích cực. Bộ Tài chính liên tục đứng ở những vị trí đầu trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ. Năm qua, Bộ Tài chính đã vươn lên vị trí thứ 2 trong 18 bộ, cơ quan ngang bộ trên bảng xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam (ICT Index) năm 2019.

image

Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà báo cáo với Đoàn công tác

Không chỉ ngăn ngừa, công tác thanh tra, kiểm tra cũng được ngành Tài chính triển khai để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh vi phạm. Thời gian qua, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ Tài chính đã thực hiện hơn 54 nghìn cuộc thanh tra, kiểm tra; kiểm tra hơn 261 nghìn hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế và điều tra chống buôn lậu bắt giữ hơn 9.200 vụ; kiến nghị xử lý về tài chính hơn 33.900 tỷ đồng; thu nộp ngân sách hơn 7.720 tỷ đồng, đạt hơn 88% số kiến nghị nộp ngân sách.

Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh giám sát việc thực thi công vụ; tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Ngoài ra, Bộ Tài chính tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, giám sát người đứng đầu đơn vị trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và các kết luận; chấn chỉnh sau thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định, quy chế về công tác tổ chức cán bộ; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp có vi phạm.

image

Toàn cảnh buổi làm việc

Đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng, đại diện Ban Kiểm tra TW cho biết: Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính đã triển khai thực hiện nghiêm túc các kết quả của đoàn công tác, xây dựng và chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt về thời gian, báo cáo sát với nhiệm vụ; chấp hành các kiến nghị của đoàn, thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính trong công tác phòng chống tham nhũng.

Công tác lãnh đạo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính trong 8 tháng năm 2019 đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; tổ chức nhiều lớp học tập, quán triệt, cập nhật những quy định của Luật Phòng chống tham nhũng, chuyển tải vào các chương trình đào tạo, cũng như trong công tác tham mưu hướng dẫn, thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, công khai minh bạch trong công tác tuyển dụng công chức thông qua thi tuyển, quản lý mua sắm tài sản công… xây dựng quy định nhằm nâng cao đạo đức công vụ; xây dựng, chuyển đổi vị trí công tác, luân chuyển, luân phiên điều chuyển cán bộ. Đặc biệt là công tác cải cách hành chính gắn với đổi mới công nghệ trong công tác thuế và hải quan, là một trong những khâu thực hiện mang tính đột phá của Bộ Tài chính.

image

Đồng chí Nguyễn Văn Hội, thành viên Đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, công tác phòng chống tham nhũng đã được Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xác định là công việc quan trọng, có có tính chất thường xuyên liên tục. Ban Cán sự Đảng đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, và có sự phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các địa phương. Ngành Tài chính đã từng bước thay đổi phương thức quản lý từ tiền kiểm sang hậu kiểm, quyết liệt cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành Tài chính và đã có được những kết qủa tích cực.

image

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

“Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xin tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Đoàn công tác và tiếp tục làm tốt hơn, đặc biệt là xây dựng lại vị trí việc làm của toàn ngành Tài chính để đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới, có giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa bằng cách hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin, thực hiện luân phiên, luân chuyển vị trí công tác trong toàn ngành Tài chính trong thời gian tới”. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TB3422

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý điều hành ngân sách nhà nước huyện Bù Gia Mập năm 2018

Thời gian đăng: 17/01/2020

lượt xem: 901 | lượt tải:0

TB01/Gia-QLCS

Thông báo về thỏa thuận khung mua sắm tài sản tập trung goi thầu số 01 năm 2019

Thời gian đăng: 02/10/2019

lượt xem: 1151 | lượt tải:140

Thủ Tục Hành Chính Mới

Thông báo về công bố thủ tục hành chính mơi ban hành và sửa đổi

Thời gian đăng: 22/07/2019

lượt xem: 533 | lượt tải:53

CV 1708/STC-GCS

Công văn 1708/STC-GCS Rà soát, xây dựng tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng

Thời gian đăng: 10/07/2019

lượt xem: 625 | lượt tải:0

TB BCP Cty CTN Binh phuoc

Thông báo Bán đấu gia cổ phần theo lô công ty CP Cấp thoát nước Bình Phước

Thời gian đăng: 28/05/2019

lượt xem: 1356 | lượt tải:0
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay1,301
  • Tháng hiện tại12,963
  • Tổng lượt truy cập3,159,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây