Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và Nhật Bản

Thứ ba - 14/08/2018 08:00
Sáng 10/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp và làm việc với ông Kazuyuki Nakane - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cùng đoàn công tác nhân dịp ông Nakane thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Tài chính.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2018\Thang 8\10.8. Bo truong tiep Nhat Ban\a BT chao mung.jpg

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chào mừng ông Kazuyuki Nakane đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính

Chào mừng ông Kazuyuki Nakane cùng đoàn công tác tới thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng của Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua.

“Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản có bước phát triển vượt bậc, với những kết quả cụ thể. Nhật Bản hiện là nước đầu tư trực tiếp rất lớn vào Việt Nam, các dự án đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản rất hiệu quả. Nhật Bản cũng là nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam, các khoản vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản đang được sử dụng hiệu quả ở Việt Nam”. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2018\Thang 8\10.8. Bo truong tiep Nhat Ban\a Toan canh.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Chia sẻ về tình hình kinh tế Việt Nam thời gian qua, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: Kinh tế vĩ mô của Việt Nam được duy trì ổn định, tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp, tỉ lệ bội chi NSNN, nợ công được giảm dần, tỉ trọng vay nước ngoài giảm trong cơ cấu nợ công. Cùng với đó, thị trường chứng khoán có sự tăng trưởng cao, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư gián tiếp của nước ngoài vào Việt Nam, qua đó tạo điều kiện để tái cấu trúc nền kinh tế trong nước.

Bộ trưởng cũng cho rằng: Trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam vừa qua có sự đóng góp quan trọng của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Bộ trưởng hy vọng mối quan hệ đầu tư, thương mại của hai nước sẽ tiếp tục tăng trưởng với giá trị cao hơn nữa cũng như triển khai hiệu quả các dự án và trao đổi tình hình một số dự án hợp tác ODA với Nhật Bản trong thời gian tới.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2018\Thang 8\10.8. Bo truong tiep Nhat Ban\a Nhat Ban.jpg

Ông Kazuyuki Nakane phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kazuyuki Nakane đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thời gian qua. Ông Kazuyuki Nakane bày tỏ ấn tượng với những chính sách quản lý tài chính và kiểm soát nợ công của Việt Nam, điều này đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Thứ trưởng Kazuyuki Nakane trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, tích cực của Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam trong việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết vướng mắc tại các dự án ODA triển khai tại Việt Nam.

Ông Kazuyuki Nakane khẳng định: Chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản ngày càng phát triển, mạnh mẽ và đi vào thực chất hơn nữa.

D:\DU LIEU ANH\NAM 2018\Thang 8\10.8. Bo truong tiep Nhat Ban\a Luu niem.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


 

Nguồn tin: m

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TBUDCB

Thông báo cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

Thời gian đăng: 04/02/2021

lượt xem: 615 | lượt tải:86

TB156

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 91 | lượt tải:117

TBQĐ1253

Thông Báo về việc áp dụng bộ Thủ tục Hành chính mới 2020

Thời gian đăng: 19/01/2021

lượt xem: 88 | lượt tải:112

TB3618

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý, điều hành ngân sách huyện Đồng Phú năm 2019

Thời gian đăng: 22/12/2020

lượt xem: 923 | lượt tải:144

TBHSDCGiaDat2021

Thông báo lấy ý kiến đối tượng chịu tác động trực tiếp đối với dự thảo Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2021

Thời gian đăng: 27/11/2020

lượt xem: 1045 | lượt tải:109
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay938
  • Tháng hiện tại34,010
  • Tổng lượt truy cập3,477,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây