Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp Đoàn công tác Kho bạc Nga

Thứ sáu - 12/10/2018 15:05
Chiều 11/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Kho bạc Nhà nước Liên bang Nga do ông Ro-man At-tui-khin, Tổng Giám đốc Kho bạc làm trưởng đoàn.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp Đoàn công tác Kho bạc Nga

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chào mừng đoàn công tác của Kho bạc Nga đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam theo chương trình hợp tác song phương giữa hai bên được ký kết ngày 29/6/2017 tại Matxcơva.

Thứ trưởng cũng bày tỏ vui mừng được biết về kết quả hợp tác hai bên từ sau khi ký kết Bản ghi nhớ đến nay: đã thực hiện trao đổi 1 đoàn Kho bạc Nga vào Việt Nam tháng 10 năm 2017 và 1 đoàn Kho bạc Việt Nam sang Nga tháng 6 năm nay.

142272

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn tại buổi làm việc

Thứ trưởng tin tưởng hai bên sẽ tích cực, thường xuyên trao đổi, chia sẻ với nhau về tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ cũng như các hoạt động nghiệp vụ của mình, để từ đó tìm ra những điểm, những vấn đề cùng quan tâm và học hỏi lẫn nhau, xây dựng và triển khai chương trình hợp tác hàng năm phù hợp với mong muốn và khả năng của mỗi bên.

“Bộ Tài chính Việt Nam luôn luôn ủng hộ chương trình hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực kho bạc, quản lý ngân quỹ, công nghệ thông tin giữa hai bên và hy vọng chương trình hợp tác này tiếp tục được triển khai và thực hiện hiệu quả, mang tính thực tiễn cao”, Thứ trưởng cho biết.

142272 01

Tổng Giám đốc Kho bạc Nga Ro-man At-tui-khin tại buổi làm việc

Trước những thế mạnh của Kho bạc Nga về bảo mật công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai hoạt động nghiệp vụ và phục vụ công tác quản lý các cấp, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn phía bạn sẽ hỗ trợ để đào tạo, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực cho Kho bạc Nhà nước Việt Nam nói riêng và cho các đơn vị thuộc Bộ Tài chính nói chung.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Ro-man At-tui-khin đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai bên cũng như những chia sẻ đề xuất của Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn. Ông Ro-man At-tui-khin cho biết thêm, Kho bạc Nga có nhiệm vụ chịu trách nhiệm kiểm soát, thanh toán, kế toán thu chi đối với ngân sách liên bang, cung cấp dịch vụ quản lý cho các chính quyền địa phương có nhu cầu; Tập trung các khoản thu và phân chia cho ngân sách các cấp; Tổng hợp báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo tài chính toàn liên bang; Quản lý vận hành hệ thống mua sắm tập trung; Quản lý ngân quỹ.

Trên cơ sở đó, Kho bạc Nga và Bộ Tài chính Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực kho bạc, công sản, quản lý giá và đảm bảo tính minh bạch trong quản lý ngân sách.

142272 02

Toàn cảnh buổi làm việc

Với truyền thống hợp tác hữu nghị lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Nga, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn và ông Ro-man At-tui-khin tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan Bộ Tài chính Việt Nam và Kho bạc Nga tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, làm phong phú thêm quan hệ giữa hai bên. Hai bên cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có thêm nhiều đoàn công tác sang thăm và làm việc giữa hai nước để trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực tài chính, kho bạc./.

V.B

Nguồn tin: www.mof.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thông báo

TBUDCB

Thông báo cài đặt ứng dụng Công báo Bình Phước

Thời gian đăng: 04/02/2021

lượt xem: 236 | lượt tải:43

TB156

Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 40 | lượt tải:56

TBQĐ1253

Thông Báo về việc áp dụng bộ Thủ tục Hành chính mới 2020

Thời gian đăng: 19/01/2021

lượt xem: 44 | lượt tải:54

TB3618

Thông báo kết quả thanh tra công tác quản lý, điều hành ngân sách huyện Đồng Phú năm 2019

Thời gian đăng: 22/12/2020

lượt xem: 540 | lượt tải:86

TBHSDCGiaDat2021

Thông báo lấy ý kiến đối tượng chịu tác động trực tiếp đối với dự thảo Quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2021

Thời gian đăng: 27/11/2020

lượt xem: 666 | lượt tải:70
Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay902
  • Tháng hiện tại8,141
  • Tổng lượt truy cập3,409,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây