Giới thiệu

Sau một thời gian vận hành thử trong nội bộ để bổ sung và hoàn thiện, Hôm nay, chúng tôi chính thức ra mắt quý độc giả Trang thông tin điện tử Sở Tài chính tỉnh Bình Phước. Sự ra đời của kênh thông tin điện tử của ngành tài chính, không chỉ cung cấp cho quý độc giả những thông tin mới nhất, đáng tin cậy nhất về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước,  đặc biệt là các chính sách liên quan đến lĩnh tài chính, giá cả, doanh nghiệp và đầu tư; mà còn đóng vai trò là công cụ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ cải cách hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công; là môi trường thuận lợi nhằm tạo điều kiện cho độc giả gần, xa trao đổi những kinh nghiệm, cũng như những vướng mắc trong lĩnh vực tài chính - ngân sách trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

                Qua đó, chúng tôi thật sự mong muốn nhận những ý kiến đóng góp của quý vị về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính, giá cả để chúng tôi tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

 Với sự cố gắng, nỗ lực, chúng tôi hi vọng Trang thông tin điện tử của Sở Tài chính tỉnh Bình Phước sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu về thông tin và là địa chỉ đáng tin cậy của các bạn.

 Kính chúc quý độc giả luôn được vui vẻ, mạnh khỏe và thành công trong mọi lĩnh vực.

     Trân trọng !

Ban Biên tập

 

 

TÀI CHÍNH BÌNH PHƯỚC

TỪNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH QUA 14 NĂM

(1997-2011)

          

         Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng kỳ họp thứ 10 khóa IX ngày 01/01/1997 tỉnh Bình Phước được tái lập trên cơ sở được tách ra từ 5 huyện phía Bắc của tỉnh Sông Bé. Cùng với thời gian này các đơn vị hành chính sự nghiệp của tỉnh được thành lập trong đó có Sở Tài chính - Vật giá.

                Ngày đầu thành lập, Sở Tài chính – Vật giá có 4 phòng là Phòng Tổ chức -hành chính, Phòng Thanh tra, Phòng Giá - Quản lý công sản, Phòng Ngân sách -hành chính văn xã cùng với 05 đơn vị Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị.

Ngày 01/9/1999, Chính phủ có Nghị định số 90/1999/NĐ-CP về việc thành lập thị xã Đồng Xoài và các phường xã thuộc thị xã Đồng Xoài, và cùng thời gian này ngành Tài chính tỉnh nhà có thêm một đơn vị Phòng Tài chính - Kế hoạch.

Ngày 01/10/2000, Chi cục Tài chính doanh nghiệp tỉnh Bình Dương bàn giao Phòng Quản lý vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về Sở Tài chính - Vật giá tỉnh Bình Phước và trở thành Phòng Tài chính doanh nghiệp thuộc Sở.

Tháng 12/2000, Cục Đầu tư phát triển giải thể và Bộ phận quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản được bàn giao về Sở Tài chính – Vật giá và trở thành Phòng Đầu tư thuộc Sở.

Tháng 7/2002, Phòng Ngân sách - Hành chính Văn xã Sở Tài chính – Vật giá được tách ra thành hai phòng trực thuộc Sở đó là Phòng Ngân sách và Phòng Hành chính sự nghiệp.

Ngày 20/02/2003, Chính phủ có Nghị định số 17/2003/NĐ-CP về việc thành lập huyện Chơn Thành, huyện Bù Đốp, và cùng thời gian này ngành tài chính tỉnh nhà có thêm hai đơn vị Phòng Tài chính - Kế hoạch.

Ngày 04/12/2003, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 208/2003/QĐ-TTg đổi tên gọi Sở Tài chính - Vật giá thành Sở Tài chính.

Ngày 06/9/2004, UBND tỉnh có Quyết định số 85/2004/QĐ-UB về việc thành lập Phòng Tin học và Thống kê thuộc Sở Tài chính.

Ngày 11/8/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về việc thành lập thị xã Bình Long và thị xã Phước Long trực thuộc tỉnh Bình Phước. Qua đó, tách huyện Bình Long thành thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản; huyện Phước Long thành thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập.

Đến nay, toàn tỉnh có 03 thị xã và 07 huyện. Sở Tài chính có 8 phòng, gồm các phòng: Văn phòng, Phòng Thanh tra, Phòng Ngân sách, Phòng Tài chính - Hành chính sự nghiệp, Phòng Giá - Quản lý công sản, Phòng Đầu tư, Phòng Tài chính doanh nghiệp, Phòng Tin học cùng với 10 đơn vị Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị.

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay2,156
  • Tháng hiện tại35,710
  • Tổng lượt truy cập6,897,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây