Bộ Tài chính trao quyết định nhân sự một số đơn vị thuộc Bộ

Thứ ba - 04/12/2018 15:40
Chiều ngày 3/12, tại trụ sở Bộ, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với đồng chí Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục tin học và Thống kê Tài chính và công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính; bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đối với đồng chí Phạm Đức Thắng.
Bộ Tài chính trao quyết định nhân sự một số đơn vị thuộc Bộ

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì buổi lễ. Dự Lễ công bố có đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các công chức Cục Tin học và Thống kê tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ.

147733

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao quyết định cho đồng chí Đặng Đức Mai, đồng chí Nguyễn Đại Trí
và đồng chí Phạm Đức Thắng

Tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã đọc công bố quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính từ ngày 01/12/2018.

Phát biểu tại Lễ công bố, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích và đóng góp của đồng chí Đặng Đức Mai qua 40 năm công tác, trong đó 12 năm công tác trong quân đội và 28 năm công tác trong ngành Tài chính (13 năm công tác tại Kho bạc Nhà nước và 15 năm công tác tại Bộ Tài chính). Với kiến thức sâu về tin học và quản lý kinh tế, tài chính, đồng chí đã có nhiều đóng góp vào công tác của ngành Tài chính, đặc biệt đã có thời gian dài công tác, xây dựng Cục Tin học và Thống kê tài chính.

Trong suốt quá trình công tác, trên cương vị công tác nào, đồng chí luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống gia đình cách mạng, luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc. Đồng chí quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ trẻ và để lại những ấn tượng sâu sắc, những kỷ niệm khó quên với thế hệ đi sau. Những đóng góp, cống hiến của đồng chí Đặng Đức Mai đã được Đảng, Nhà nước và Bộ Tài chính ghi nhận và trao tặng: Huân chương Lao động hạng Nhì, Chiến sĩ thi đua ngành Tài chính và nhièu bằng khen, giấy khen…

147733 01

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao quyết định cho đồng chí Đặng Đức Mai

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mong muốn đồng chí Đặng Đức Mai với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong hơn 40 năm công tác sẽ tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho ngành Tài chính và tại địa phương nơi cư trú.

Xúc động trước những tình cảm của đồng chí Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đồng chí Đặng Đức Mai bày tỏ sự cảm ơn đối với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, công chức, viên chức… đã tin tưởng bổ nhiệm, giao nhiệm vụ, giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian công tác.

147733 02

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Đại Trí

Để đảm bảo hoạt động của Cục Tin học và Thống kê tài chính, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã thống nhất chủ trương và có Quyết định số 2266/QĐ-BTC ngày 03/12/2018 về việc điều động đồng chí Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Cục trưởng cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính kể từ ngày 03/12/2018, thay đồng chí Đặng Đức Mai nghỉ hưu theo chế độ.

Đồng chí Nguyễn Đại Trí có hơn 30 năm công tác, trong đó có 27 năm công tác trong ngành Tài chính (24 năm làm việc tại Kho bạc Nhà nước và 3 năm tại Tổng cục Thuế, gần 6 năm giữ chức Phó tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước và gần 4 năm công tác tại vị trí Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế). Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tin tưởng với năng lực, trình độ và kinh nghiệm của mình, đồng chí Nguyễn Đại Trí sẽ cùng tập thể Ban Lãnh đạo Cục Tin học và Thống kê tài chính chỉ đạo, điều hành đơn vị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

147733 03

Đồng chí: Đặng Đức Mai, Nguyễn Đại Trí chụp ảnh lưu niệm với tập thể công chức, viên chức
Cục Tin học và Thống kê tài chính

Đồng chí Nguyễn Đại Trí bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và Bộ trưởng đã tín nhiệm trao trọng trách trên cương vị công tác mới, đồng thời hứa sẽ cố gắng, toàn tâm toàn ý để phát huy hơn nữa những kết quả đã làm được, duy trì truyền thống đoàn kết và mong sự hỗ trợ của toàn thể cán bộ công chức viên chức của Cục Tin học và Thống kê tài chính để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

147733 04

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trao quyết định cho đồng chí Phạm Đức Thắng

Cũng tại buổi lễ, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tài chính đã công bố quyết định số 2189/QĐ-BTC ngày 20/11/2018 về việc bổ nhiệm ông Phạm Đức Thắng, quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.