Chi đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII và Chi đoàn Sở Tài chính Bình Phước về nguồn tại Khu Di tích Căn cứ Tà Thiết - Lộc Ninh

Thứ hai - 20/08/2018 10:39
Ngày 18/8, Chi đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII và Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Bình Phước đã phối hợp thực hiện hành trình về nguồn đến Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Chuyến đi nhận được sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII và lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Bình Phước.

Hoạt động  về nguồn nằm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của hai Chi đoàn. Đồng thời, nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám 19/8 và Quốc khánh 02/9, đây là dịp để tuổi trẻ hai Chi đoàn tri ân các thế hệ đi trước đã có công trong hai cuộc kháng chiến cứu nước.

Đoàn thăm, tặng quà các em nhỏ tại Mái ấm Minh Trần.

Trên hành trình, đoàn đã ghé thăm và tặng quà tại Mái ấm Minh Trần, xã Minh Long, huyện Chơn Thành. Đây là nơi cưu mang, nuôi dưỡng hàng chục em nhỏ mồ côi, không nơi nương tựa, lứa tuổi từ sơ sinh đến vị thành niên. Đoàn đã tặng quà gồm: Gạo, sữa, mì gói, vở, đồ dùng học tập,… nhằm góp phần cải thiện điều kiện để các em có động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Điểm cuối của hành trình, đoàn đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm Bác Hồ vĩ đại và hương hồn các anh hùng, liệt sỹ đang được thờ phụng tại Khu di tích Căn cứ Tà Thiết. Sau khi dâng hương, đoàn đi thăm Hội trường Bộ Chỉ huy Miền, nhà ở và làm việc của Thượng tướng Trần Văn Trà, Thiếu tướng Nguyễn Thị Định.
Căn cứ Tà Thiết là khu di tích quốc gia đặc biệt, có diện tích 3.500 ha. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đây là căn cứ cuối cùng được thành lập ở chiến trường miền Nam và là nơi đã trực tiếp chỉ huy thực hiện thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, thống nhất hoàn toàn hai miền Nam – Bắc, mở ra thời đại hòa bình và phát triển của đất nước.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Đền tưởng niệm Khu DTLS Tà Thiết.

Đồng chí Trần Văn Mi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đánh giá chuyến đi có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết và vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới. Bên cạnh đó, sự phối hợp tổ chức chuyến đi chung càng làm tăng mối quan hệ gắn bó giữa hai Chi đoàn nói riêng, của cơ quan Kiểm toán Nhà nước khu vực XIII và Sở Tài chính tỉnh Bình Phước nói chung.

NK.