Họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Thứ tư - 10/10/2018 15:39
Ngày 9-10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chủ trì họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện một số dự án của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Họp Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Sá cho biết: Toàn tỉnh có 6 dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc. Đó là tiếp tục thực hiện chủ trương dự án nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty cổ phần cao su An Lộc được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư từ năm 2011 tại ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh (Lộc Ninh). Dự án này đã được phê duyệt báo cáo tác động môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng song do gặp khó khăn về tài chính và nhân sự quản lý nên từ năm 2014 đến nay chưa triển khai xây dựng. Nay công ty kiến nghị tiếp tục được thực hiện dự án.

Dự án tái chế nhôm của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Hoàng Hà ở xã Minh Hưng (Chơn Thành) không được UBND huyện Chơn Thành và Sở Công Thương đồng ý về vị trí thực hiện dự án với lý do gây ô nhiễm môi trường cho khu dân cư. Dự án khu dân cư của Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Địa ốc Miền Đông tại xã Tân Thành (Đồng Xoài) cũng không được UBND thị xã Đồng Xoài thống nhất vị trí vì từ nhà máy chế biến dầu điều đến khu dân cư không bảo đảm khoảng cách tối thiểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư còn nêu rõ những khó khăn, vướng mắc một số dự án đầu tư cần lấy ý kiến của Quân khu 7; bổ sung 1,73 ha đất thuộc Khu công nghiệp Đồng Xoài I vào quy hoạch 1/500 quỹ đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc tỉnh lỵ; thanh toán kinh phí khai hoang 200 ha đất rừng nghèo kiệt tại Tà Thiết (Lộc Ninh) của Công ty cổ phần thương mại Tân Phát Đạt.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đồng ý cho Công ty cổ phần cao su An Lộc tiếp tục thực hiện dự án nhà máy chế biến mủ cao su, song phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường. Dự án tái chế nhôm của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Hoàng Hà phải xem xét lại vị trí thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu dự án khu dân cư của Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Địa ốc Miền Đông phải xem xét lại vị trí khác cho phù hợp. Đối với việc bổ sung 1,73 ha đất thuộc Khu công nghiệp Đồng Xoài I vào quy hoạch 1/500 quỹ đất dự kiến thanh toán cho nhà đầu tư dự án BT phải khảo sát lại và có kết luận cụ thể sau.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn